การควบคุมระยะไกลสำหรับอุปกรณ์ Android

Avalanche ทำงานร่วมกับการควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะ Splashtop ดังนั้นคุณจึงสามารถดูและควบคุมอุปกรณ์ Android ใดๆ ที่เชื่อมต่อจากคอนโซล Avalanche ได้ในการใช้การควบคุมระยะไกล Splashtop กับอุปกรณ์ Android อุปกรณ์นั้นจะต้องมีบริการแพลตฟอร์มและสตรีมเมอร์ Splashtop ติดตั้งอยู่

การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะจะตั้งค่าเริ่มต้นในการใช้พอร์ต 443 ซึ่งก็ใช้โดยเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์อัจฉริยะเช่นกันหากคุณกำลังใช้รูปแบบรวมศูนย์ ให้เปลี่ยนพอร์ตที่การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะใช้เพื่อหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้งกับเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์อัจฉริยะ

หากต้องการเปิดใช้งานการควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับอุปกรณ์ Android

1.รับซอฟต์แวร์การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะจาก เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดของชุมชนซึ่งจะรวมถึงเกตเวย์การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะ ตัวแสดงเดสก์ท็อป และบริการแพลตฟอร์มอุปกรณ์และสตรีมเมอร์ที่เหมาะสมสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์แต่ละรายที่คุณใช้

2.ติดตั้งและตั้งค่าเกตเวย์การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะ (หรือที่เรียกว่า Splashtop Center) และตัวแสดงเดสก์ท็อปการควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับงานเหล่านี้ ดูได้ที่ การติดตั้งส่วนประกอบ Splashtop

3.รับสิทธิ์ใช้งาน Splashtop จากตัวแทนขาย Ivanti ของคุณ

4.ป้อนสิทธิ์ใช้งาน Splashtop ของคุณลงในเกตเวย์การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะ

5.รับใบรับรอง SSL สำหรับเซิร์ฟเวอร์การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับใบรับรอง โปรดดูที่ การรับใบรับรอง SSL

6.สร้างเพย์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับบริการแพลตฟอร์มและสตรีมเมอร์ขณะสร้างเพย์โหลดสำหรับ streamer ให้เลือกตัวเลือก เปิดใช้ขณะติดตั้งสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเพย์โหลดซอฟต์แวร์ โปรดดูที่ เพย์โหลดของซอฟต์แวร์

7.ใช้โปรไฟล์อุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อแจกจ่ายเพย์โหลดซอฟต์แวร์บริการแพลตฟอร์มไปยังอุปกรณ์

สิ่งสำคัญคือต้องติดตั้งบริการแพลตฟอร์มบนอุปกรณ์ก่อนสตรีมเมอร์

8.ใช้โปรไฟล์อุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อแจกจ่ายเพย์โหลดซอฟต์แวร์สตรีมเมอร์ไปยังอุปกรณ์

หากต้องการเชื่อมต่อกับเกตเวย์การควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะ

ก่อนที่คอนโซล Avalanche จะสามารถเริ่มเซสชันการควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะเซสชันแรกด้วยอุปกรณ์ Android ได้ อุปกรณ์นั้นจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้บริการก่อนเปิดใช้แอป Splashtop จากอุปกรณ์และป้อนข้อมูลประจำตัวที่ตั้งค่าไว้ในระหว่างการตั้งค่าเกตเวย์การควบคุมระยะไกลหลังจากเข้าสู่ระบบครั้งแรกแล้ว อุปกรณ์จะเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเมื่อคอนโซล Avalanche เริ่มเซสชันการควบคุมระยะไกล

สามารถใช้ไฟล์ JSON เพื่อข้ามข้อกำหนดเบื้องต้นในการลงชื่อเข้าใช้ด้วยตนเองได้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถกำหนดค่าการควบคุมระยะไกลผ่าน Avalanche ได้อย่างสมบูรณ์สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างไฟล์ JSON นี้ ให้ดู การสร้างไฟล์ JSON สำหรับการควบคุมระยะไกลของอุปกรณ์อัจฉริยะ

วิธีเริ่มต้นเซสชันการควบคุมระยะไกลจากคอนโซล Avalanche

1.จากแถบ คลัง ให้คลิกอุปกรณ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อในแผง อุปกรณ์เคลื่อนที่
หน้า รายละเอียดอุปกรณ์เคลื่อนที่ จะปรากฏขึ้น

2.คลิกไอคอน ตัวเปิดใช้ Splashtop ที่ด้านบนของหน้า
เซสชันการควบคุมระยะไกลจะเริ่มต้น

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้ว คุณจะสามารถเข้าถึง Registry Explorer, File Explorer และตัวจัดการกระบวนการได้โดยใช้ไอคอนที่มีอยู่ในแผงเครื่องมือ