โหมดอุปกรณ์เฉพาะงาน (ล็อกงาน)

โหมดอุปกรณ์เฉพาะงานมีไว้สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องการนำไปใช้งานแบบครั้งเดียว หรือใช้งานแบบจำกัดขอบเขตอย่างมากโหมดอุปกรณ์เฉพาะงาน (หรือที่เรียกว่าโหมดคีออสหรือล็อกงาน) จะล็อกอุปกรณ์องค์กร Android ที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์ ให้ใช้งานได้เพียงแอปเดียวหรือชุดแอปที่กำหนดประสบการณ์ของผู้ใช้ในโหมดการจัดการนี้ จะมีความเฉพาะเจาะจงอย่างมากผู้ใช้จะสามารถใช้ในการดำเนินงานได้เฉพาะตามที่กำหนดไว้ในไวท์ลิสท์ของแอปเท่านั้น

โหมดอุปกรณ์เฉพาะงาน จะถูกเปิดใช้งานภายใต้เพย์โหลดข้อจำกัดของ Android Enterpriseเมื่ออุปกรณ์ได้รับเพย์โหลดข้อจำกัดที่มีการตั้งค่าอุปกรณ์เฉพาะงานไว้ อุปกรณ์จะถูกล็อกไว้กับ Launchpad ที่มีอยู่ในตัวเปิดใช้งาน Android Enterpriseเฉพาะแอปที่อยู่ในไวท์ลิสท์ในเพย์โหลดเท่านั้น ที่จะสามารถเข้าใช้งานได้ผ่าน Launchpad

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเพย์โหลดข้อจำกัดได้ที่ SDProfiles_RestrictionsPayload

โหมดอุปกรณ์เฉพาะงาน เป็นซับเซ็ตของโหมดที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะสามารถตั้งอุปกรณ์เป็นโหมดอุปกรณ์เฉพาะงานได้ จะต้องลงทะเบียนเป็นอุปกรณ์ที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์ก่อนสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการลงทะเบียนอุปกรณ์ที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์ได้ที่ โหมดที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์

วิธีการสร้างเพย์โหลดโหมดอุปกรณ์เฉพาะงาน

1.ไปที่แท็บ เพย์โหลด

2.คลิก เพิ่มเพย์โหลด

3.เลือก Android Enterprise > ข้อจำกัด

4.ป้อนชื่อสำหรับเพย์โหลด

5.เปิดใช้งานตัวเลือก เปิดใช้งานโหมดล็อกงาน

6.สร้างไวท์ลิสท์ของแอปที่จะล็อกอุปกรณ์

หากต้องการเพิ่มแอปแบบเจาะจงลงในไวท์ลิสท์ ให้ค้นหาแอปจากใน Google Play Store โดยการคลิกไอคอน เรียกดูและคุณยังสามารถเพิ่มแอปด้วยตัวเองได้ โดยการพิมพ์ชื่อที่จำง่ายของแอปลงในฟิลด์ ชื่อแอป และพิมพ์ชื่อแพคเกจ Android ลงในฟิลด์ แพคเกจแอปตัวอย่างเช่น หากต้องการเพิ่มแอป Gmail ให้พิมพ์: Gmail com.google.android.gm

7.บันทึก เพย์โหลด

8.เพิ่มเพย์โหลดไปที่โปรไฟล์แล้วปรับใช้กับอุปกรณ์สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโปรไฟล์อุปกรณ์อัจฉริยะ โปรดดูที่ โปรไฟล์การตั้งค่าอุปกรณ์อัจฉริยะ

ปิดวิธีปิดใช้งานโหมดล็อกงานจากคอนโซล

1.จากแท็บ คลัง ให้คลิกอุปกรณ์เฉพาะงานที่คุณต้องการแก้ไขปัญหา
หน้า รายละเอียดอุปกรณ์ จะปรากฏขึ้น

2.คลิกปุ่ม ปิดใช้งานโหมดล็อกงาน ที่ด้านบนของหน้า
โหมดล็อกงานจะปิดใช้งานชั่วคราว

3.สามารถเปิดใช้โหมดล็อกงานอีกครั้งได้ โดยการคลิกที่ปุ่ม เปิดใช้งานโหมดล็อกงาน หรือทำการล็อก ซิงค์ หรือรีบูทอุปกรณ์

ปิดวิธีปิดใช้งานโหมดล็อกงานจากอุปกรณ์

1.บนอุปกรณ์ ให้เปิดตัวเปิดใช้งาน Avalanche Android Enterprise

2.แตะปุ่ม เมนู

3.แตะ ปิดใช้งานล็อกงาน

4.ป้อนรหัสผ่านแทนที่ของผู้ดูแล ที่คุณสร้างขึ้นในเพย์โหลดข้อจำกัดอุปกรณ์เฉพาะงานสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ SDProfiles_RestrictionsPayload
โหมดล็อกงานจะปิดใช้งานชั่วคราว

5.สามารถเปิดใช้งานโหมดล็อกคงานอีกครั้งได้ จากเมนูตัวเปิดใช้งาน หรือทำการล็อก ซิงค์ หรือรีบูทอุปกรณ์