การเริ่มต้นใช้งานการจัดการเครื่องพิมพ์

เชื่อมต่อเครื่องพิมพ์ Zebra LinkOS เข้ากับระบบนิเวศ Avalanche ที่มีอยู่ของคุณได้อย่างปลอดภัยค้นหาเครื่องพิมพ์ในคลัง แล้วเพิ่มลงในการจัดการด้วยกระบวนการเตรียมใช้งานจากระยะไกลที่มีประสิทธิภาพหลังจากที่เครื่องพิมพ์ของคุณถูกจัดการโดย Avalanche คุณจะสามารถพุชไฟล์และการตั้งค่าไปยังอุปกรณ์ รับการแจ้งเตือนตามเวลาจริงจากอุปกรณ์ และดูสถานะของอุปกรณ์จากระยะไกลได้

การกำหนดค่า Avalanche สำหรับการจัดการเครื่องพิมพ์

1.ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์สามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์ได้ในระหว่างการติดตั้ง Avalanche ใหม่แบบสมบูรณ์ หรือในสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ โดยการเรียกใช้ตัวติดตั้งเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์ โดยใช้ตัวติดตั้งเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์ โปรดดูที่ การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์

2.สร้างโปรไฟล์เซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์ โปรไฟล์เซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์มีไว้สำหรับกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์นอกจากนี้ใบรับรอง SSL ที่ถูกเพิ่มลงในเซิร์ฟเวอร์ยังเก็บไว้ที่นี่อีกด้วยเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์จะได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยใบรับรอง SSL เพื่อสื่อสารกับเครื่องพิมพ์สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการเพิ่มใบรับรองและการกำหนดค่าอื่น ๆ ได้ที่ โปรไฟล์เซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์

3.สร้างโฟลเดอร์สำหรับเครื่องพิมพ์การจัดการเครื่องพิมพ์จะใช้การวางตำแหน่งแบบไดนามิก เพื่อกำหนดเครื่องพิมพ์ที่ลงทะเบียนใหม่ไปยังโฟลเดอร์สิ่งสำคัญคือการสร้างโฟลเดอร์ที่มีเกณฑ์การเลือกเครื่องพิมพ์ ก่อนที่จะลงทะเบียนเครื่องพิมพ์สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การใช้คลังเครื่องพิมพ์

การลงทะเบียนเครื่องพิมพ์

ลงทะเบียนอุปกรณ์เครื่องพิมพ์ ค้นหาเครื่องพิมพ์บนเครือข่ายของคุณ แล้วเพิ่มลงในการจัดการด้วยกระบวนการเตรียมใช้งานระยะไกลของ Avalancheสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการค้นหาและการลงทะเบียนเครื่องพิมพ์ได้ที่ การเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องพิมพ์

การจัดการเครื่องพิมพ์

สร้างเพย์โหลดเพื่อกำหนดค่าเครื่องพิมพ์ใช้เพย์โหลดเครื่องพิมพ์เพื่อกำหนดการตั้งค่าอุปกรณ์และข้อจำกัดจากคอนโซลของ Avalancheสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเพย์โหลดเครื่องพิมพ์ที่พร้อมใช้งานได้ที่ เพย์โหลดเครื่องพิมพ์

ดำเนินงานจากคอนโซลคลิกที่เครื่องพิมพ์ในคลังเครื่องพิมพ์ เพื่อดูคุณสมบัติของเครื่องพิมพ์ และสั่งดำเนินการต่าง ๆ อาทิ รีบูทอุปกรณ์ รีเซ็ตโอโดมิเตอร์ของอุปกรณ์ หรือล้างข้อมูลอุปกรณ์สามารถดูขอมูลเกี่ยวกับงานที่สามารถดำเนินการได้ ได้ที่ สั่งงานเครื่องพิมพ์จากคอนโซล

การสื่อสารกับเครื่องพิมพ์โดยตรงใช้เทอร์มินัลการสื่อสารของเครื่องพิมพ์เพื่อส่งคำสั่ง SGD, ZPL หรือr JSON ไปยังเครื่องพิมพ์ของคุณโดยตรงสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การสื่อสารกับเครื่องพิมพ์โดยตรง

การแจ้งเตือนเครื่องพิมพ์ตามค่าเริ่มต้น คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับหลายๆ ด้านของเครื่องพิมพ์ของคุณสามารถดูวิธีการดูการแจ้งเตือนได้ที่ การดูการแจ้งเตือนสามารถดูวิธีการปรับแต่งการแจ้งเตือนที่คุณได้รับได้ที่ การจัดทำและกำหนดค่าโปรไฟล์แจ้งเตือน